Công dụng của Thạch Anh Tím

Công dụng của Thạch Anh Tím

Công dụng của Thạch Anh Tím

Công dụng của Thạch Anh Tím

Công dụng của Thạch Anh Tím
Công dụng của Thạch Anh Tím

Công dụng của Thạch Anh Tím

Giới thiệu về đá thạch anh tím (Amethyst)

Thạch anh tím
Mảnh thạch anh tím thiên nhiên Brazin (Ảnh: Đá Phong Thủy Hoàng Dương)

Thạch anh tím có sắc tím quyến rũ và đầy lãng mạn. Là loại đá quý chỉ có các thành viên của Hoàng Gia Anh và Ai Cập cổ xưa mới được sử dụng (thạch anh tím được coi là đá quý như ruby, sapphire cho đến thế kỷ 19 trước khi các mỏ Thạch anh tím được phát hiện ở Brazil).

Màu

Tím

Độ cứng

7

Công thức

SiO2

Nguyên tố

Fe, Mn

Tinh thể

Ba phương

Chiết suất

1.543-1.553

Khúc xạ kép

0.009

Mật độ

2.65 - 2.66

Ngũ hành

Hỏa

 

Thạch anh tím có nguyên tố Fe, Mn tạo ra màu tím đặc trưng, càng tím sẫm càng giá trị. Màu sắc của Thạch anh tím là do ảnh hưởng của Fe, trong cấu trúc tinh thể. Khi gặp nhiệt độ cao hay ánh sáng mạnh, màu sắc của Thạch anh tím sẽ nhạt dần.

Sự hình thành: Thạch anh tím là một biến thể khá phổ biến của thạch anh- thành phần chủ yếu của granit, permatit granit, quartzit, và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.

Vòng tay thạch anh tím trong (Ảnh: Đá Phong Thủy Hoàng Dương)

Phân bố trên thế giới: Sri Lanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Brazil, nơi những mỏ đá thạch anh tím cho sản lượng lớn đầu tiên được phát hiện trên thế giới, người ta có thể tìm thấy những khối đá thạch anh tím khổng lồ, và cho đến nay Brazil vẫn là quốc gia cung cấp thạch anh tím thô lớn nhất thế giới.

Phân bố ở Việt Nam: Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa, Gia Lai.

Vòng tay thạch anh tím mài giác (Ảnh: Đá Phong Thủy Hoàng Dương)

Tác dụng của thạch anh tím

Thạch anh tím thường được dùng làm vật hộ thân, trừ tà và mang lại may mắn. Người Hy Lạp tin răng Thạch anh tím có thể hạn chế say xỉn của bia rượu, trong khi lính châu Âu thời trung cổ đeo Thạch anh tím để được bảo vệ khi ra chiến trường.

Với khả năng ngưng kết năng lượng, Thạch anh tím giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, nếu lâu ngày bị bế tắc khí, trầm uất, Thạch anh tím cũng giúp bạn đã thông kinh mạch, nâng cao tư duy và trí nhớ.

Thạch anh tím còn được dùng để trừ tà ma, giảm khí âm, nên hay được dùng trong các nghi lễ tôn giáo. Nhiều người tập luyện hay đặt viên Thạch anh tím gần đầu để mong sớm giác ngộ.

Thông thường đeo Thạch anh tím cũng có thể giúp đầu óc tỉnh táo, tăng khả năng quan sát, có quyết sách đúng đắn hơn trước những khó khăn gặp phải. Với những người hay phải tư duy đầu óc, hay căng thẳng thì Thạch anh tím là công cụ hỗ trợ "thức tỉnh" không thể thiếu, tránh u mê theo cả nghia đen và nghĩa bóng. Trong các hoạt động xã giao,

tiếp khách thì Thạch anh tím cũng giúp bạn bình tĩnh hơn, điềm đạm hơn, tránh bị kích động thái quá.

Nhiều nơi còn dùng Thạch anh vụn cho dưới gối, hay đặt Thạch anh tím gần đầu giường, giúp tạo ra giấc ngủ ngon hơn. Nhưng lưu ý tránh để các trụ Thạch anh tím nhọn trong phòng ngủ, hay động Thạch anh vỡ,... vì sẽ có tác dụng ngược lại.

Thạch anh tím giúp giảm căng thẳng, ổn định cảm xúc
(Ảnh: Đá Phong Thủy Hoàng Dương)

Lựa chọn đá thạch anh tím theo phong thủy

Thạch anh tím là viên đá dành cho người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, người mệnh Hỏa đeo thạch anh tím để được tương hợp, người mệnh Thổ đeo thạch anh tím để được tương sinh.

Ngoài ra, thạch anh tím theo quan niệm phương tây là viên đá của những người sinh vào tháng hai trong năm. Chúng cũng là món quà tuyệt vời cho các cặp vợ chồng vào dịp kỷ niệm cưới lần thứ 6 và lần thứ 17.

Thạch anh tím có nguyên tố Fe,Mn tạo ra màu tím đặc trưng, càng tím sẫm càng giá trị
(Ảnh: Đá Phong Thủy Hoàng Dương)

Người nào nên dùng

- Đang có áp lực lớn, đang bị stress

- Cảm thấy mất cân bằng trong cơ thể

 - Gia đình không hòa thuận

 - Muốn nâng cao sự tập trung

- Cải thiện tinh thần

- Muốn có sự sáng tạo lớn

- Loại trừ âm khí, tà khí

Thạch anh tím thường được dùng làm vật hộ thân, trừ tà và mang lại may mắn 
(Ảnh: Đá Phong Thủy Hoàng Dương)

Tẩy rửa, bảo toàn năng lượng

 - Động Thạch anh, trầm, tinh dầu, rửa muối loãng,...

- Hạn chế phơi nắng, hay đặt ở nơi có nhiệt độ cao

(Nguồn: Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy và Trị Liệu – Ths Nguyễn Mạnh Linh)

chat